"เสน่ห์ของสตรีทฟู้ดไทย ทำไมสตรีตฟูดไทยถึงเป็นที่นิยม"

สตรีทฟู้ด หรืออาหารริมทางของประเทศไทย นับว่ามีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในหมุดหมายในการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย โดยเฉพาะสตีทฟู้ดในกรุงเทพมหานครที่ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับ 1 ด้านความอร่อยและใครมาประเทศไทยต้องไม่พลาดมาลิ้มลองสักครั้งในชีวิต และเสน่ห์ของสตีทฟู้ดไทยนอกจากความหลากหลายของอาหารและรสชาติอร่อยแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ของสตีทฟู้ดไทย คือไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็สามารถหารับประทานสตีทฟู้ดได้ทุกช่วงเวลาตั้งแต่เช้าจนดึก จนได้รับการชื่นชมจากผู้จัดทำคู่มือมิชลินไกด์ ว่าประเทศไทยเป็นดินแดนสวรรค์ของสตีทฟู้ดที่มีการนำเสนออาหารอร่อย มีความหลากหลายของรสชาติ และสร้างประสบการณ์ในการทานอาหาร เนื่องจากสามารถพบเห็นทุกแห่งทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะผัดไทย ต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่น ส้มตำ แกงเขียวหวาน หรือของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วง และผลไม้อีกนานาชนิด

group-tourists-buying-thai-food-food-stall.jpg

ด้วยความโดดเด่นนี้เองทำให้ สภาอาหารริมทางโลก (World Street Food Congress) ได้ยกให้สตีทฟู้ดของไทยเป็น 1 ใน 3 ของอาหารที่ขึ้นชื่อมากที่สุด หรือสำนักข่าว CNN ก็ยังยกให้กรุงเทพฯ เป็น 1 ใน 23 เมืองทั่วโลกที่มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลกถึง 2 ปีซ้อน และข้อมูลจาก Euromonitor International บริษัทวิจัยตลาดอาหารโลก ประเมินว่าในปี 2560 หรือย้อนกลับไป 6 ปีที่แล้ว สตีทฟู้ดในไทยสามารถสร้างยอดขายถึง 271,355 ล้านบาท

แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ : 30 มีนาคม 2564
ที่มา :  Sanook


ความคิดเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ 2022 โดย กรมประชาสัมพันธ์
สถิติการเข้าชม : 69,290,621