วันนี้จะพาไปดู 5 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน ที่ถือว่าเป็นร้านอาหารยอดเยี่ยม ควรค่าแก่การขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อมาแวะมาชิม
1.Le Normandie by Alain Roux
กว่า 6 ทศวรรษที่ Le Normandie นำเสนออาหารฝรั่งเศสชั้นสูงสำหรับนักกินในกรุงเทพฯ เมื่อได้พ่อครัวระดับโลกอย่าง Alain Roux มาดูแล จึงยิ่งทวีความโดดเด่น เพราะพ่อครัวเน้นย้ำทุกรายละเอียด ตั้งแต่เทคนิคการปรุงแสนละเมียดละไม รสชาติอันซับซ้อน รวมไปถึงการจัดเสิร์ฟที่สวยงามสมบูรณ์แบบ
แหล่งที่มา : MICHELIN Guide Thailand
2. Mezzaluna (เมซซาลูน่า)
บนชั้น 65 ของโรงแรมเลอบัว บรรยากาศสวยงามยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ แวะจิบเครื่องดื่มที่ Sky Bar ก่อนเปิดประสบการณ์อาหารที่คุณคาดไม่ถึง ด้วยดินเนอร์สไตล์ยุโรปร่วมสมัยแบบเซตเมนู 7 คอร์ส ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นจากทีมเชฟยอดฝีมือ พร้อมเมนูเซอร์ไพรส์ที่ล้วนมีความลงตัวของรสชาติด้วยเทคนิคการปรุงชั้นสูง นอกจากนี้ยังมีไวน์ลิสต์ให้เลือกมากมายหลากหลายราคา
แหล่งที่มา : MICHELIN Guide Thailand
3. Sühring
เชฟคู่แฝดนำเสนออาหารเยอรมันในรูปแบบปากะศิลป์ชั้นเลิศ โดยผสมผสานความทรงจำในวัยเด็ก ตำรับอร่อยของครอบครัว ประสบการณ์เดินทาง และศิลปะการครัวแถบยุโรปกลางเข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยเทคนิคการปรุงที่นิยมในประเทศบ้านเกิด คือ การถนอมอาหารด้วยการหมักดอง ซึ่งต้องใช้ทั้งฝีมือและเวลา เมนูของร้านเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบสดใหม่ประจำฤดูกาล
แหล่งที่มา : MICHELIN Guide Thailand
4. ศรณ์
แม้จะจองโต๊ะค่อนข้างยากมาก แต่ถือเป็นประสบการณ์อาหารใต้ไฟน์ไดนิ่งที่น่าลิ้มลอง ทางร้านยังยืนตำรับดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบ ที่คำนึงถึงความยั่งยืนของทรัพยากรอาหาร แม้จะมีเทคนิคการปรุงแบบร่วมสมัยมาบ้าง แต่เมนูส่วนใหญ่เลือกใช้ภูมิปัญญาครัวไทยโบราณ ทั้งเตาถ่าน หม้อดิน และการหมักดอง tasting menu มีมากถึง 22 จาน ตั้งแต่ของเรียกน้ำย่อยจนถึงจานหวาน
แหล่งที่มา : MICHELIN Guide Thailand
5. เชฟส์เทเบิล
ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงที่บรรจงออกแบบและคัดสรรองค์ประกอบทุกอย่างมา สามารถชมครัวเปิดสุดอลังการไปพร้อมวิวงามยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ จากชั้น 61 ที่ใกล้พระจันทร์และดวงดาว การบริการแบบมืออาชีพ อีกทั้งยังมีเชฟชาวฝรั่งเศสผู้ดูแลทีมครัวอย่าง Vincent Thierry ที่พร้อมพรั่งทั้งประสบการณ์ระดับโลกและจิตวิญญาณนักปรุงอาหาร เพื่อส่งมอบความสมบูรณ์แบบแก่แขกผู้มาเยือนทุกค่ำคืน
แหล่งที่มา : MICHELIN Guide Thailand