อาหารเด่นประจำภาค

รับรองถูกปาก อาหารเด่น เมนูเด็ดประจำ 4 ภาค

          อาหารไทยมีมากมายหลากหลายเมนู ทั้งเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปและอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียง อาหารทั้ง 4 ภาค ไม่มีภาคใดที่อร่อยและรสชาติดีไปกว่ากัน ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ทำความรู้จักกับอาหารเด่นประจำแต่ละภาคกันเลย

อาหารภาคเหนือ : น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ไส้อั่ว แกงโฮะ แกงฮังเล ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย    

อาหารภาคกลาง : น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกกะปิ ห่อหมก ทอดมัน ปูจ๋า แกงจืด แกงเผ็ด แกงส้ม ข้าวผัด ยำต่าง ๆ

อาหารภาคอีสาน : ซุบหน่อไม้ ต้มส้ม แกงอ่อม แกงเปรอะ แกงเห็ด แกงไข่มดแดง ตำบักถั่ว ส้มตำ

อาหารภาคใต้ : แกงไตปลา แกงส้ม แกงเหลือง ไก่ต้มขมิ้น ไก่กอและ ปลากระบอกต้มส้ม คั่วกลิ้ง ผัดสะตอ ผัดเผ็ดกบ ยำน้ำบูดู

         นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูบางส่วนเท่านั้น หากได้ไปท่องเที่ยวในภาคไหน ไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลองไปชิมร้านอาหารเด็ด ๆ ลือชื่อของจังหวัดหรือภาคนั้น ๆ 


อ้างอิง :  http://www.gourmet.co.th/aroi-gub-thai-food/
ที่มา : บริษัท กูร์เมท์ คอนเน็ค จำกัด
เบอร์โทรศัพท์ :  02-663-4488


ความคิดเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ 2022 โดย กรมประชาสัมพันธ์
สถิติการเข้าชม : 69,291,404